Bài Viết

Trà không chỉ giúp thanh nhiệt, giải khát mà còn ngăn chặn rất nhiều bệnh tật.

Dưới đây là 03 tác dụng tuyệt vời của trà:

  • Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Có thể ví trà như là một loại thuốc quý bởi vì nó có chưa các hợp chất EGCG, polyphenol, catechin và các chất chống oxy hóa với công năng chống viêm, ngăn ngừa sự tăng trưởng, phát triển của các tế bào ung thư mạnh mẽ. Ngoài việc ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh ung thư, trà còn mang đến khả năng tuyệt vời đó là giảm nhẹ triệu chứng bệnh ung thư.

  • Tăng cường sức đề kháng

Hệ miễn dịch được biết đến là hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Việc củng cố hệ miễn dịch trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại là cần thiết hơn bao giờ hết. Sử dụng trà với mục đích tăng cường hệ miễn dịch là giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất. Vì chất EGCG và ECG trong trà không những giúp ngăn chặn ung thư mà cũng góp phần phòng ngừa vi rút gây bệnh (như cảm lạnh, cảm cúm,..) rất tuyệt vời. 

  • Cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt

Bên cạnh việc tăng sức đề kháng thì uống trà có tác dụng gì? Trà xanh chứa hàm lượng cao chất EGCG giúp kích thích tiêu hóa; vì vậy, nếu xây dựng thói quen uống trà hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa. Ngoài ra chất này còn có công dụng là cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể rất tốt.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.