Bài Viết

Vượt qua cả cafe, nước ngọt và rượu, trà trở thành thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới. Vậy trà là gì?

  • Tìm hiểu ngọn ngành về trà

Tất cả các loại trà trên thế giới đều được làm từ một loại cây thân gỗ mang tên là cây trà. Tên khoa học của cây trà là Camellia Sinensis. 

Camellia Sinensis thường sinh sôi và phát triển trên các cao nguyên vùng nhiệt đới. Để tiện cho việc thu hoạch chè búp và mang lại năng suất cao cho nhà vườn khi canh tác người ta thường trồng trà thành luống và liên tục đốn thân để cây chỉ thấp ngang bụng. 

Trà không chỉ là đồ uống thuần khiết mà còn phát triển lên một tầm cao mới, đó là Trà Đạo

Một thông tin thú vị cho những ai lần đầu “kết duyên” cùng trà là tất cả các loại trà như là Trà Xanh, Trà Ô long, Trà Phổ Nhĩ,…đều đến từ cùng một loại cây Trà. Bên cạnh đó, Trà Vằng, Trà Vối, Trà Atiso, Trà Cung Đình Huế,…không phải là trà vì chúng không được làm từ cây trà.

  • Trà được trồng như thế nào?

Tại các nước ở Châu Á, trà được trồng theo nhiều phương thức, quy mô và kỹ thuật khác nhau. Quy mô có thể là những mảnh đất nhỏ của nhiều gia đình hoặc những điền trang trà khổng lồ. Theo các chuyên gia, muốn có trà ngon thì phải trồng chúng ở địa hình cao, sườn dốc.

Ở Phương Tây, trà thường được trồng trên các nương rẫy, nơi có địa hình dốc với hàng ngàn hecta. Để có được trà hảo hạng, phương pháp thu hoạch không kém phần quan trọng, trà phải được tuốt bằng tay và cần khoảng 2.000 chiếc lá nhỏ để tạo ra khoảng 500 gram trà thành phẩm.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.