Bài Viết

Chè được trồng chủ yếu ở hai châu lục đó là Châu Á và Châu Phi. Ở Nam Mỹ, xung quanh Biển Đen, Biển Caspian trà cũng được trồng rộng rãi. Bốn quốc gia sản xuất chè lớn nhất hiện nay chính là là Trung Quốc, Ấn Độ, Kenya và Sri Lanka. Cụ thể là chiếm 75% sản lượng chè thế giới (bốn nước cộng lại). Năm 2019, sản lượng chè toàn cầu là 6,5 triệu tấn, dẫn đầu là Trung Quốc với 43% và Ấn Độ với 22% tổng sản lượng thế giới. 

Tại Anh Quốc, có đến 63% người dân uống trà hàng ngày. Theo thông tục phổ biến tại quốc gia này, chủ nhà sẽ tiếp đãi khách bằng trà ngay sau khi họ đến chơi. Trà không chỉ được uống trong khuôn khổ gia đình, mà trà còn xuất hiện ở các quán cà phê hoặc phòng trà với mục đích là thương mại.

Trà còn là một nghi thức văn hoá quan trọng với người Anh

Năm 2016 Ireland được công nhận là nước tiêu thụ chè bình quân đầu người lớn thứ hai trên thế giới. Cụ thể, mức tiêu thụ chè trung bình hàng năm trên toàn quốc ở Ireland là 2,7 kg đến 4 kg một người. Tại Ireland, người dân thường uống trà với sữa hoặc đường và ủ thật lâu để có hương vị đậm đà hơn. 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.