4 September, 2021
Lợi ích của trà đen
Bên cạnh nước, trà đen là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Chỉ mất vài phút để nấu. Thức uống có hương vị khác biệt và chứa nhiều caffeine hơn các loại trà khác.
Trà đen cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất giúp giảm viêm trong cơ thể. Hàm lượng calo của nó chỉ là 1 kcal trên 100 g.
Lợi ích sức khỏe của trà đen
- Trà đen có chứa một nhóm polyphenol có đặc tính chống oxy hóa. Tiêu thụ chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe tổng thể;
- Trà đen chứa flavonoid có lợi cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà đen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
- Trà đen làm giảm mức cholesterol “xấu” trong máu, do đó bảo vệ chống lại bệnh tim mạch;
- Uống trà đen thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch. Điều này là do polyphenol và các đặc tính kháng khuẩn của thức uống;
- Huyết áp cao có thể gây ra một số biến chứng về sức khỏe. Uống trà đen thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, nhưng kết quả nghiên cứu còn lẫn lộn;
- Insulin là một loại hormone được giải phóng khi tiêu thụ đường. Trà đen là một thức uống không đường tuyệt vời có thể giúp giảm lượng đường trong máu;
- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ;
- Trà đen có chứa polyphenol giúp chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Trong khi uống trà đen sẽ không chữa khỏi bệnh ung thư, nó có thể giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư;
- Trà đen giúp cải thiện sự tập trung do chứa caffeine và axit amin L-theanine.
Sorry, the comment form is closed at this time.